Đang truy cập: 7 Trong ngày: 122 Trong tuần: 362 Lượt truy cập: 570424 |
Tôi bảo: “Em xem trên mạng thấy trang ẩm thực giới thiệu món cá rô đồng kho trái giác, cá lóc hoặc lương nấu canh chua trái giác với bông súng bồn bồn tươi em chưa ăn bao giờ chỉ mong có dịp nếm thử?”, anh chủ nhà bảo: “Ai chà tưởng chuyện gì chẵng nhửng cá kho trái giác canh chua trái giác mà còn rượu trái giác nữa kìa, chú em mầy hãy đợi đấy”. Chúng tôi đi ra sau vườn hóng mát, khoảng hơn 50 phút sau chủ nhà bảo vào đã dọn cơm xong, bước vào nhà nhìn mâm cơm thật là hấp dẫn, nồi canh chua cá lóc với cái đầu cá rõ to được bắt trên chiếc bếp ga nhỏ một rỗ rau gồm bông súng một ít bồn bồn, bông so đủa bắp chuối ngò om, ngò gai. Một đĩa cá rô kho được điểm thêm mấy chùm trái giác một đĩa cá lóc nướng trui chấm với nước mắm dầm trái giác, đặc biệt hơn nữa là chai rượu. Tôi cầm lên xem (rượu trái giác HƯƠNG RỪNG đặc sản vùng U Minh Thượng) chà đặc biệt đây? Tôi đòi làm chủ xị và ly đầu tiên dành cho mình. Tôi nếm thử thấy ngọt có một chút vị chua chua rất đậm đà và đặt biệt là mùi hương của nó rất lạ so với các loại rượu vang mà tôi đã uống
Người gửi / điện thoại