Đang truy cập: 2 Trong ngày: 116 Trong tuần: 356 Lượt truy cập: 570417 |
Đến với nghề làm rượu vang một cách tình cờ, năm 1995 ông Mạc Văn Nghiêm đã thử nghiệm và chế biến rượu vang từ quả sim tự nhiên. Từ những trái sim to, chín mọng, không bị sâu sượng, ông Nghiêm tiến hành lên men bằng phương pháp truyền thống, cho ra loại rượu vang nguyên chất, không pha lẫn cồn. Chính vì thế, rượu vang sim của ông luôn giữ được hương vị trái cây đặc trưng.
Tuy sản xuất bằng phương pháp thủ công nhưng sản phẩm luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu, quá trình lên men cho đến khâu đóng chai thành phẩm đều được đích thân ông giám sát và chọn lọc kỹ lưỡng
Rượu sim của ông Nghiêm với nồng độ không cao, có hương vị rất đặc biệt, thơm ngon, phù hợp cho mọi lứa tuổi đã nhanh chóng lan toả khắp huyện đảo Phú Quốc, trở thành thức uống mới lạ trên mảnh đất du lịch này.
Theo ông Nghiêm, rượu sim giúp ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già, trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy, hỗ trợ điều trị sỏi thận.
Ông Nghiêm cho biết thêm, ông đã đến đăng ký rượu vang sim Bảy Gáo tại các cơ quan chức năng để tiến hành kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm của mình.
Hiện nay, tại huyện đảo này đã xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu vang sim. Tuy nhiên, sản phẩm rượu vang sim Bảy Gáo vẫn luôn được đánh giá có chất lượng vượt trội bởi hương vị của nó đã làm nên sự khác biệt
Để rượu Sim trở thành một nét văn hoá ẩm thực không thể thiếu và mãi là tiếng vang nơi quốc đảo, đó là mong ước lớn nhất không chỉ của ông Nghiêm mà còn của tất cả những người tâm huyết với sản phẩm mới mẻ đầy thú vị này.
Phản hồi
Người gửi / điện thoại