Đang truy cập: 5 Trong ngày: 120 Trong tuần: 360 Lượt truy cập: 570421 |
Trong khoảng thời gian gần đây, rượu ngoại có xuất xứ không rõ ràng, rượu nếp, rượu gạo pha cồn,… đã và đang làm cho người dân hoang man và dần làm mất đi văn hóa uống rượu tại vùng đất này. Tuy nhiên, một số nhãn hiệu rượu uy tín vẫn được người dân nơi đây tin dùng như là: rượu Gò Đen, rượu Phú Lễ,... Và nay, Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai đã tham gia thị trường rượu với sản phẩm Rượu Trái Giác Hương Rừng.
Với niềm đam mê rượu Vang, và thức uống mang tính địa phương, bà Nguyễn Hồng Mai, chủ Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai đã nghiên cứu và đã tìm ra công thức đặc biệt để có thể lên men trái Giác ( hay trái Vác, tên khoa học Cayratia Trifola ) và kết hợp với rượu Nếp và qua quá trình lên men tự nhiên để tạo thành một loại rượu Vang có màu nâu đỏ.
Với tên gọi rượu trái Giác Hương Rừng. Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai muốn đưa loại thức uống có hương vị đặc trưng của vùng rừng ngập mặn U Minh Thượng đến vơi người tiêu dùng. Với hương vị đặc biệt của loại trái cây đặc trưng của vùng U Minh Thượng, hương vị của trái Giác, hương vị đã làm say mê các thực khách khi đến thăm vùng U Minh Thượng qua các món ăn dân dã được nấu với loại trái cây này. Giờ đây, các thực khách sẽ có thêm sự lựa chọn mới khi muốn thưởng thức hương vị của trái Giác rừng U Minh Thượng, rượu trái Giác Hương Rừng của Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai.
Tuy nhiên, vì đây là một loại sản phẩm mới, chỉ mới góp mặt trên thị trường từ năm 2010, người tiêu dùng biết đến sản phẩm Rượu Trái Giác của Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai rất ít. Người tiêu dùng biết đến Rượu Trái Giác của Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai chủ yếu là những đối tác làm ăn truyền thống của chủ cơ sở. Cơ sở chưa có được chiến lược cụ thể để phát triển thương hiệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.
Làm thế nào để Rượu Trái Giác Hương Rừng của Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai trở thành một sản phẩm đặc trưng có tính địa phương, và là đặc sản của vùng đất U Minh đã và là điều mà Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai mong muốn. Chính vì lý do đó, đề tài này được thực hiện để đưa ra một định hướng nhằm phát triển và xây dựng thương hiệu cho Cơ sở sản xuất rượu thủ công Nguyễn Mai đối với sản phẩm Rượu Trái Giác Hương Rừng.
ruoutraigiac.vn