Đang truy cập: 8 Trong ngày: 123 Trong tuần: 363 Lượt truy cập: 570425 |
Thành phần không thể thiếu trong món này đó là cá (tất nhiên), nhưng phải là cá lóc đồng mới được nha. Bộ lòng cá được làm sạch để mang đi nấu nước lèo, còn thịt cá sau khi chín, rỉa hết xương thì được tách ra từng miếng và được xào sơ qua để khi ăn không bị tanh.
Ngoài cá ra thì thêm ít tôm nữa mới đủ làm nên món bún cá. Do đặc thù vùng sông nước nên tôm ở đây là tôm thẻ, to và thịt ngon hơn chứ không dùng tôm khô như thường thấy ở các quán trên Sài Gòn. Để có được màu đỏ gạch đặc trưng và hấp dẫn vậy là do tôm được rim với gạch tôm rồi nêm nếm cho ngon, chứ không phải là do phẩm màu đâu nhé. Quan trọng nhất đối với các món dùng nước phải nói tới nước lèo, ngoài dùng cá nấu được nói ở trên thì nước dùng có thêm xương ống heo và một tí gia vị nêm nếm cho đậm đà. Giá, rau răm, rau diếp cá, rau thơm, nước mắm ớt cũng là những thứ ăn kèm không thể thiếu.
Quán chỉ bán từ chiều tối thôi nhé và hay hết sớm lắm, một tô 23K, nhưng chắc chắn ăn xong bạn sẽ muốn gọi thêm một tô nữa đấy! Nếu ăn thêm đầu cá thì tầm 25K/đầu. Bạn muốn ăn bún cá buổi sáng thì có thể đến chùa Quan Đế hoặc những hàng quán khác bán rất nhiều và không cần lăn tăn về độ ngon đâu. Ở Sài Gòn đang se se lạnh còn ở Rạch Giá là lạnh cóng đó (vì gần biển), thời tiết như thế này mà ngồi thưởng thức một tô bún cá nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?
Phản hồi
Người gửi / điện thoại